Chính sách đổi trả hàng

Dakoshi có chính sách dảnh riêng cho những khách hàng nào mua hàng mà không vừa ý hoặc không lắp đặt được do sai sót trong thiết kế, đặt hàng với chính sách sau

Hiểu được những khó khăn mà khách hàng đang vướng phải khi mua một thiết bị sen vòi hay bồn rửa chén mà lại không thể gắn đưuọc do sai kích thước trong thiết kế hoặc đặt hàng nhầm, hay đơn giản hơn chỉ là khách hàng cảm thấy không hài lòng về các sản phẩm mà Dakoshi cung cấp.

1. Sản phẩm giao không đúng đơn đặt hàng

Sản phẩm bàn giao cho quý khách không đúng với đơn đặt hàng? Hãy liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt, hệ thống của chúng tôi sẽ kiểm tra nếu hàng của quý khách bị nhầm lẫn. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ thay thế đúng mặt hàng quý khách yêu cầu.

2. Sản phẩm mua rồi nhưng không ưng ý

Khách hàng có thể trả hàng khi không vừa ý trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng, Dakoshi sẽ đổi sản phẩm cho quý khách hàng. Sản phẩm muốn đổi hoặc trả yêu cầu phải là sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sử dụng và còn nguyên tem, mác, bao bì, nguyên đai kiện ban đầu.

3. Sản phẩm mua bị lỗi

Quý khách vui lòng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Trong trường hợp sản phẩm bị hư hại trong quá trình vận chuyển, quý khách vui lòng từ chối. Đồng thời thông báo cho Trung tâm hỗ trợ khách hàng, Dakoshi sẽ gửi cho quý khách mặt hàng thay thế.

4. Điều kiện đổi trả hàng

  • Hàng hóa còn đầy đủ các bộ phận, không có dấu hiệu sử dụng quá nhiều hoặc hỏng hóc.
  • Sản phẩm không thuộc nhóm hàng hóa cần yêu cầu đặt hàng.
  • Có đầy đủ các giấy tờ kèm theo (hóa đơn mua hàng, catalogue…) và các linh kiện, tặng phẩm kèm theo (nếu có).
  • Khách hàng chịu chi phí vận chuyển cho việc đổi, trả hàng.
  • Trường hợp không đủ các điều kiện trên thì Dakoshi từ chối đổi trả hàng.

  Ý kiến bạn đọc